An Lão: Ông Phạm Văn Nam đại biểu HĐND tỉnh khóa XII tiếp xúc cử tri xã An Hòa và thị trấn An Lão

Thứ năm - 06/06/2019 19:50
Ngày 5/06 ông Phạm Văn Nam đại biểu HĐND tỉnh khóa XII- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã An Hòa và thị trấn An Lão.Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt dự kiến chương trình họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII; trả lời ý kiến, kiến nghị của cư tri kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt cử tri xã An Hòa và thị trấn An Lãokiến nghị đối với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như:Nhà nước cần tiếp tục đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh tuyến đêtrên sông An Lão từ cầu Bến Nhơn đến cầu Gò Dài để đảm bảo an toàn khu dân cư vào mùa mưa lũ; xây dựng hệ thống kênh mương bê tông trên cánh đồng thôn Vạn Khánh nhằm đảm bảo nước tưới cũng như tiêu thoát nước; việc tinh giảm biên chế theo Quyết định 41 của UBND tỉnh cần thực hiện đúng quy định nhằm đảm bảo công bằng cho cán bộ, công chức xã; tuyến đường giao thông 5b hiện nay đang xuống cấp do xe quá tải trọng lưu thông thường xuyên nên đề nghị Nhà nước cần có biện pháp bảo vệ kịp thời, đồng thời sữa chữa, mở rộng tuyến đường ĐT 629 từ Bồng Sơn đi An Lão;Tỉnh cần quan tâm đầu tư, định hướng phát triển kinh tế giai đoạn 2020-2025 cho huyện An Lão; việc thực hiện giải quyết, xử lý đất nông nghiệp trồng cây lâm nghiệp theovăn bản củaUBND tỉnh hiện nay ở địa phương còn rất khó khăn...

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri, ông Phạm Văn Nam đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm.Các kiến nghị khác ngoài thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh sắp tới.

Tác giả bài viết: Hữu Bá