Tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, khiếu kiện của công dân trên địa bàn

Thứ sáu - 29/12/2023 09:10
Chủ tịch UBND huyện vừa có ý kiến chỉ đạo tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, khiếu kiện của công dân trên địa bàn tại Văn bản số 2243/UND ngày 28/12/2023.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ như sau:
 Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục công dân tự giác chấp hành Quyết định giải quyết khiếu nại, Kết luận nội dung tố cáo của cơ quan có thẩm quyền đã có hiệu lực pháp luật.
 Tăng cường công tác tiếp, đối thoại với công dân, chỉ đạo kịp thời công tác rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện, các bức xúc của công dân ngay từ khi phát sinh tại cơ sở, không để công dân bức xúc, dẫn đến khiếu kiện vượt cấp.
Khi tiếp nhận Đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân hoặc Phiếu chuyển, Hướng dẫn của cơ quan chức năng phải khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh, rà soát và giải quyết Đơn của công dân đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. /.

Tác giả bài viết: N.T.N