Tập huấn nâng cao nhận thức, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 07:48
Sáng 25/7/2023, tại huyện An Lão, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao nhận thức, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng cho 40 cán bộ, công chức của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão sử dụng các phần mềm dùng chung năm 2023.
k

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được cập nhật, trang bị kiến thức về các chuyên đề: Tình hình an toàn thông tin mạng tại VIệt Nam; Kỹ năng thiết lập máy tính an toàn; Bảo mật và kỹ năng phòng chống mã độc; Kỹ năng nhận biết, phòng chống thư rác, giả mạo; An toàn thông tin khi sử dụng mạng không dây công cộng; Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn; hướng dẫn sử dụng thanh toán điện tử, một số phương thức tấn công mạng phổ biến vào hệ thống của cơ quan, tổ chức; phòng ngừa tấn công mạng, bảo vệ hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối; triển khai phương án ứng cứu xử lý sự cố tấn công mạng.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, trang bị, bổ sung những thông tin, nâng cao kiến thức về an ninh mạng cho các học viên. Đồng thời là dịp để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm để giải quyết những tình huống, vướng mắc trong thực tế công tác ở mỗi cơ quan, đơn vị; từ đó, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kiến thức kỹ năng cụ thể đáp ứng yêu cầu thực tiễn công việc một cách có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh