KỲ HỌP THỨ 8 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HĐND HUYỆN KHOÁ X

Thứ hai - 29/05/2023 07:46
Chiều ngày 26/5/2023, HĐND huyện khoá X tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) để giải quyết một số công việc phát sinh theo đề nghị của UBND huyện theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.
Ảnh: Đ/c Đỗ Tùng Lâm- PCT thường trực UBND huyện tặng hoa, chúc mừng 3 đ/c uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đ/c Đỗ Tùng Lâm- PCT thường trực UBND huyện; đ/c Trần Ngọc Ánh- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đại biểu HĐND huyện khoá X.
Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân huyện khóa X tiến hành xem xét các nội dung do UBND huyện trình bày, cụ thể: Xem xét một số nội dung về điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2023; điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế- xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng năm 2023 huyện An Lão; điều chỉnh Đề án hỗ trợ giống lúa lai cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2026 (áp dụng cho giai đoạn 2023-2025); chủ trương tán thành Đề án thành lập thị trấn An Hoà; miễn nhiệm và bầu bổ sung uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua 6 Nghị quyết. HĐND huyện giao UBND huyện có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; giao Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện giám sát việc triển khai các Nghị quyết đã được thông qua./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy