An Lão: Tăng cường thực hiện Chỉ thị 13-CT/HU ngày 20.12.2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy

Thứ sáu - 07/07/2023 13:57
Thực hiện Chỉ thị 13-CT/HU ngày 20.12.2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão về “Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên giai đoạn 2020-2025”, các cấp ủy Đảng trong huyện đã chú trọng phát triển đảng viên  đi đôi với nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, kịp thời bổ sung sinh lực mới cho Đảng, góp phần nâng cao năng lãnh đạo, sức chiến đấu và củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng các cấp. Tuy nhiên tỷ lệ đảng viên là học sinh Trung học Phổ thông còn thấp, tỷ lệ phát triển đảng viên của Đảng bộ huyện 6 tháng năm 2023 chỉ đạt 45% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 13, Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão yêu cầu thời gian tới các cấp ùy, tổ chức đảng đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kết nạp đảng viên trong giai đoạn hiện nay, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trậ tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện; ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong bộ phận cán bộ, đảng viên; hạn chế những tiêu cực và tệ nạn xã hội…củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, hướng về Đảng và phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Làm tốt việc tạo nguồn, kết nạp đảng viên trẻ, chú trọng những quần chúng ưu tú trong các phong trào, hoạt động ở cơ quan, đơn vị, địa phương đi đôi với chất lượng và số lượng….

Tác giả bài viết: Thy Phương