Gặp mặt 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

Thứ tư - 16/10/2019 21:48
Sáng ngày 15/10, Ban Dân vận huyện ủy An Lão tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019). Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Hòa, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Trương Tứ, Phó bí thư Thường trực huyện ủy.
Gặp mặt 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng
k

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm công tác Dân vận của Đảng. Trong những năm qua, công tác Dân vận của Huyện ủy An Lão đã chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khối Dân vận các xã, thị trấn có sự nỗ lực phấn đấu đổi mới về nội dung và hình thức, phương pháp vận động tập hợp quần chúng nhân dân. Phong trào thi đua ‘Dân vận khéo’ được triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị, giai đoạn từ năm 2016-2019 trên địa huyện An Lão đã có 514 mô hình ‘Dân vận khéo”… Đặt biệt trong năm 2018, 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện thực hiện “Năm Dân vận chính quyền”, gắn với đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong triển khai, thực hiện tốt chủ trương về thực hiện Dự án Hồ Đồng Mít trên địa bàn xã An Dũng. Nhờ đó đến nay nhân dân xã An Dũng đã chấp hành tốt chủ trương thực hiện Dự án Hồ Đồng Mít trên địa bàn xã, để huyện làm tốt công tác đền bủ giải tỏa, giải phóng mặt bằng với kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải ngân là 186,73 tỷ đồng; trong đó xã An dũng 168,3 tỷ đồng. Trong thời gian tới công tác Dân vận của huyện tập trung tuyên truyền, vận động  nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong sự sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đẩy mạnh công tác Dân vận của chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục triển khai các chính sách phù hợp với các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân Vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo vệ an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Dịp này, có 3 cá nhận được Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” đó là Ông Trần Công Tự, Phó Trưởng công an huyện; ông Đinh Văn Trái, Bí thư Đảng ủy xã An Nghĩa và ông Đinh Man Tấu, Bí thư Đảng ủy xã An Vinh.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh