An Lão: Huyện ủy An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2019.

Thứ tư - 18/12/2019 18:58
Sáng ngày 16/12 Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Đồng chí trần Văn Thọ- Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ùy ban Kiểm tra tỉnh tham dự.Đồng chủ trì đồng chí Đinh Minh Tấn- Bí thư huyện ủy, đồng chí Trương Tứ- Phó Bí thư huyện ủy và đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịc UBND huyện.
An Lão: Huyện ủy An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2019.
Trong năm 2019 Huyện ủy An Lão đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể khắc phục khó khăn, thực hiện các giải pháp đồng bộ giúp KT-XH huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đúng hướng và cơ bản đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; QP-AN được giữ vững ổn định; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.Tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt 1.310 tỷ đồng; tăng 15,52% so với năm 2018.Trong đó, giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp- thủy sản ước đạt 666 tỷ đồng, tăng 2,82%; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản ước đạt 287,3 tỷ đồng đạt 104,9% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước đạt 404,1% tỷ đồng, tăng 7,67%; trong đó thu trên địa bàn đạt 43,02 tỷ đồng đạt 177% KH. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về đào tạo nghề- giải quyết việc làm-xuất khẩu lao động có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt trong năm huyện đã xuất khẩu 51 lao động ở nước ngoài. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được tăng cường. Công tác tổ chức, cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và phát triển đảng viên mới được coi trọng.Năm 2019 huyện An Lão có 45 TCCSĐ HTTNV chiếm 84,9%; 06 TCCS đảng hoàn thành nhiệm vụ và 02 TCCS đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Việc kiểm tra giám sát được các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc, đã tổ chức 14/14 cuộc kiểm tra giám sát chuyên đề của BTV Huyện ủy và 29 cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng.
b2

Năm 2020 Huyện ủy An Lão tập trung chỉ đạo thực hiện tốt đại hội các cấp tiến tới đại hội Đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020; thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời tuyên truyền vận động Nhân dân bị ảnh hưởng dự án hồ Đồng Mít sớm di dời người dân về về nơi ở mới nhằm đảm bảo ổn định đời sống.Phấn đấu hoàn thành một số chỉ tiêu đề ra như: kết nạp từ 3-4% so với đảng viên trên của toàn Đảng bộ; tỷ lệ TCCSĐ đạt hoàn thành nhiệm vụ 85%, không có TCCSĐ không hoàn thành nhiệm vụ; 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đảng viên hoàn thánh tốt nhiệm vụ đạt trên 80%. Tổng giá trị sản xuất 1.360 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 39,4 tỷ đồng.
Nhân dịp này, Huyện ủy An Lão đã trao giấy khen cho 09 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 05 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”

Tác giả bài viết: Hữu Bá