An Lão: Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ năm - 05/09/2019 19:21
Ngày 3/9 Huyện ủy An Lão tổ chức Tạo đàm An Lão 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và Kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (2/09/1969-02/09/2019
An Lão: Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại buổi Tọa đàm các đại biểu đã được nghe giới thiệu khái quát sự ra đời của Di chúc; tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Đảng bộ huyện qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ chí Minh, đến nay huyện An Lão luôn giữ vững ổn định chính trị- xã hội trong mọi tình huống; các hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống nhân dân được chú trọng; Riêng năm 2018 huyện An Lão đã cơ bản hoàn thành vượt trội 21/24 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Trong đó tổngt giá trị sản xuất đạt hơn 1.020 tỷ đồng, vượt 37 tỷ đồng so với kế hoạch; tổng vốn đầu tư phát triển hơn 93 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đại phương đạt 375,3 tỷ đồng, thu trên địa bàn đạt 35,3 tỷ đồng, vượt hơn 15,1 tỷ đồng so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm 8,6%; 100% xã vững mạnh về quốc phòng- an ninh...
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã tham luận nêu bật giá trị trường tồn bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; đóng góp các ý kiến liên quan về công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ, y tế, giáo dục, an sinh xã hội của huyện... Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao và giải đáp những ý kiến đóng góp, qua đó thời gian tới Đảng bộ huyện An Lão tiếp tục giữ vững, kiêng định lập trường tư tưởng chính trị, tin tưởng tuyệt đối con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Thực hiện tốt công tác phê bình, tự phê bình, xây dựng đoàn kết thống nhất trong nội bộ tự huyện đến cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân nhất là các đối tượng chính sách, xã hội, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò của Mặt trận, các hội đoàn thể; đề cao vai trò làm chủ của nhân dân, từng bước xây dựng quê hương An Lão ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Hữu Bá