An Lão gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944-22/12/2022.

Thứ tư - 28/12/2022 13:56
Chiều ngày 21/12/2022, Ban chỉ huy Quân sự huyện An Lão tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2022). Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
k

Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Đỗ Công Luận, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Lão đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử 78 năm xây dựng chiến đấu, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, biết ơn sâu sắc công lao và những hy sinh xương máu của các thế hệ chiến sĩ cách mạng, đã ngã xuống trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu 33 năm qua thực hiện nền quốc phòng toàn dân, cùng những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang huyện An Lão trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định những thành tích mà Ban chỉ huy Quân sự huyện An Lão đã đạt được. Trong những năm qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện An Lão đã thực hiện tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng, an ninh được tăng cường theo đúng quy định của Pháp luật. Công tác chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu trên giao; giải quyết tốt chế độ chính sách đối với người có công, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh công tác dân vận trong lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị ở địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư huyện ủy mong muốn trong thời gian tới lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sĩ, phát huy vai trò xung kích; triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng thủ sẵn sàng chiến đấu, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các, ban, ngành đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng đảng bộ và nhân dân xây dựng huyện An Lão phát triển, bền vững và toàn diện.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh