An Lão: Ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT trong dịp Tết

Thứ sáu - 13/01/2023 08:10
Theo chỉ đạo của UBND huyện An Lão, các cơ quan chức năng huyện đang phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến ĐT629, các tuyến đường huyện, tuyến đường liên xã, liên thôn.
Đặc biệt, yêu cầu các cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, công trình công cộng gây cản trở giao thông tại xã An Hòa phải tự tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, bảng hiệu vi phạm trả lại lòng lề đường, hành lang đường bộ thông thoáng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền, vận động, yêu cầu tổ chức, hộ kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán trong dịp Tết.
Yêu cầu các nhà thầu thi công phải tổ chức thi công gọn gàng, dứt điểm từng hạng mục, bố trí hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, chỉ dẫn giao thông, hoàn trả lại mặt bằng hiện trạng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đi đôi với việc làm trên, huyện An Lão cũng đã triển khai cho các địa phương phát quang, dọn vệ sinh các tuyến đường đảm bảo vệ sinh môi trường, phát dọn cây cối và tháo dỡ các vật kiến trúc nằm trong hành lang giao thông và các công trình che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông…

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc