Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị” trong giai đoạn mới (2011-2023)

Thứ hai - 17/04/2023 07:20
Chiều ngày 14/4/2023, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức Hội nghị Tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124/CT-QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới (2011-2023) và 10 năm thực hiện Đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.
k

Sau 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124/CT-QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới (2011-2023) và 10 năm thực hiện Đề án “ Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả đáng kích lệ, chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị được nâng lên, góp phần quan trọng xây dựng, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong công tác cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Ban chỉ huy quân sự huyện. Góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “ Mẫu mực, tiêu biểu” hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Hằng năm, Ban chỉ huy quân sự huyện luôn xác định và xây dựng được 2 chuyên đề tự chọn đưa vào chương trình giáo dục chính trị sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về công tác giáo dục chính trị cho cấp ủy, cán bộ chính trị và hội thao, hội thi giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi. Trong đó chú trọng bồi dưỡng, cung cấp kiến thức cơ bản về phương pháp chuẩn bị soạn thảo giáo án, giảng bài; về sử dụng các trang thiết bị công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy; phương pháp nắm, quản lý định hướng tư tưởng, duy trì kỷ luật bộ đội. 100% cán bộ, nhân viên, chiến sỹ luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò công tác giáo dục chính trị là nội dung trọng tâm, là phương thức cơ bản góp phần bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng.
Với những kết quả đạt được, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự đã đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 124 của Quân ủy Trung ương và đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mớị. Tập trung giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nắm vững nội dung, chương trình giáo dục chính trị, đề cao trách nhiệm trong tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, bảo đảm theo đúng quy chế, quy định, phù hợp với yêu cầu của thực tiễn đơn vị và tình hình địa phương. Chủ động bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục chính trị tại đơn vị; duy trì nghiêm túc, nền  nếp quy trình chuẩn bị và thông qua bài giảng, thường xuyên tổ chức Hội thi, hội thao cán bộ giảng dạy chính trị, báo  cáo viên, tuyên truyền viên giỏi.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh