An Lão: Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Thứ sáu - 16/06/2023 15:19

UBND huyện An Lão vừa Triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 20.6. 2023.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy, công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy, trong đó tập trung tuyên truyền theo chủ đề năm 2023 là “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp- Vì một cộng đồng sạch ma túy”.
Phối hợp các cơ quan liện quan tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục về công tác cai nghiện ma túy, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy tại xã, thị trấn, đơn vị, cơ quan, trường học gắn với chủ đề trên; lồng ghép nội dung tuyên truyền thông qua hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; phổ biến giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ma túy cho thanh thiếu niên trên địa bàn…
Các trường học trong huyện, Công an huyện phối hợp với các địa phương lồng ghép tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường học; rà soát, lập danh sách quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc đối với các trường hợp không tự nguyện điều trị cai nghiện,..

Tác giả bài viết: Thy Phương