Công an An Lão: BẢO VỆ VỮNG CHẮC AN NINH TRẬT TỰ, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ

Thứ sáu - 18/08/2023 15:58
Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, thời gian qua, Công an huyện An Lão đã thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện; trọng tâm là thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng. Tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức tinh gọn, hợp lý, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tăng cường lực lượng hướng về cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, phát huy tính tiền phong gương mẫu, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh công an nhân dân, xây dựng phong cách làm việc khoa học.
th

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra hoạt động điều hành hệ thống camera giám sát ANTT tại Công an huyện
Công tác phòng, chống các loại tội phạm được tập trung thực hiện quyết liệt, với sự chủ động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường được quan tâm. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, triển khai các đợt cao điểm, qua đó, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về ANTT, tiếp tục tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; cao điểm 120 ngày đêm thực hiện Đề án, gắn với công tác quản lý cư trú, thường xuyên cập nhật dữ liệu thông tin dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” và thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho đối tượng đủ điều kiện.
th1

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm
Phát huy truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023), Công an huyện An Lão tăng cường sức mạnh đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và phục vụ Nhân dân. Nâng cao cảnh giác cách mạng, tích cực phòng ngừa đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự. Xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn hiện nay.
t2

Ảnh: Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Tác giả bài viết: Lệ Thùy