Công an An Lão : Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.

Thứ tư - 19/07/2023 10:38
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, lá lành đùm lá rách, sáng ngày 14.7.2023, Đoàn Thanh niên Công an huyện An Lão cùng đơn vị tài trợ “Đoàn thiện nguyện Tây Bắc HSP ”  tổ chức chương trình "Chia sẻ yêu thương" tại xã vùng cao An Vinh.
b1
b3

Đoàn thiện nguyện đã trao 392 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng cho hộ nghèo tại địa phương, bình quân mỗi phần quà 500 nghìn đồng. Dịp này, Lực lượng Công an huyện tổ chức hướng dẫn bà con nhân dân cách đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID. Đồng thời phối hợp với đơn vị Viettel An Lão đăng ký sim chính chủ miễn phí cho người dân.
b4

Tiếp đó, tối cùng ngày, Đoàn thanh niên Công an huyện An Lão phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện hè Tỉnh Đoàn Bình Định   tổ chức buổi “Diễn đàn phòng chống ma túy” tại Thôn 3 xã An Hưng với 90 hộ dân tại địa bàn tham gia.

Tại diễn đàn, bà con dân tộc thiểu số trong thôn được tìm hiểu về tác hại của ma tuý đối với sức khoẻ, gia đình, cộng đồng, dấu hiệu của người nghiện ma tuý, các biện pháp phòng tránh. Kết thúc buổi tuyên truyền bà con nhân dân đã cam kết thực hiện “Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy”. Tại buổi tuyên truyền, Đội sinh viên tình nguyện phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an huyện  và Công an xã An Hưng tiến hành ra quân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trong thôn./.

Tác giả bài viết: Thy Phương