Xã An Tân diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ hai - 22/05/2023 09:09
Ngày 19/5/2023, UBND xã An Tân tổ chức “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023”. Tham dự có đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.
Xã An Tân diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển Kinh tế- Xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.Qua diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn. Kết thúc cuộc diễn tập, xã An Tân được BCĐ của huyện đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá