Kế hoạch triển khai Mô hình “khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID tại các cơ sở khám chữa bệnh” trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 07/07/2023 13:56
Nhằm đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện hiệu quả Đề án 06 đối với ngành Y tế của tỉnh thông qua triển khai Mô hình để thay thế yêu cầu công dân xuất trình thẻ bảo hiểm y tế và các giấy tờ tùy thân khác khi đi khám, chữa bệnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục khám, chữa bệnh một cách thực chất, hiệu quả, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí hành chính…UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch triển khai Mô hình “khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID  tại các cơ sở khám chữa bệnh” trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, chỉ tiêu đặt ra đến ngày 31 tháng 12 năm 2023 có 100% các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sử dụng thiết bị đọc thẻ QRcode trên thẻ CCCD gắn chíp điện tử để thực hiện khám chữa bệnh. Phấn đấu có 100% công dân sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử để đi khám, chữa bệnh; trong đó, 70% số lượng công dân sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử đi khám, chữa bệnh có thông tin bảo hiểm y tế.
Để đạt được những chỉ tiêu nêu trên, UBND tỉnh đề nghị phải rà soát, đánh giá tình trạng trang thiết bị, phần mềm, nhân lực, hiện trạng sử dụng thiết bị đọc Qrcode, chuẩn bị tốt các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực, tiến hành thí điểm;  đánh giá rút kinh nghiệm sau đó thực hiện nhân rộng Mô hình khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh giao Sở y tế chủ trì, phối hợp với cơ quan Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai thực hiện thí điểm mô hình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, bên cạnh đó chỉ đạo, hướng dẫn tất cả các cơ sở khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai khám, chữa bệnh.
Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ trì, phối hợp thực hiện Kế hoạch này.
Đề nghị Ban thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Tổ Công nghệ số Thanh niên triển khai hướng dẫn tuyên truyền rộng rãi đến người dân về công tác triển khai thực hiện Mô hình “khám chữa bệnh sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID tại các cơ sở khám chữa bệnh” trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng