An Lão: UBND huyện triển công tác Quốc phòng- Quân sự năm 2021.

Thứ ba - 05/01/2021 16:32
Sáng ngày 05/01 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị triển khai công tác Quốc phòng- Quân sự năm 2021. Tham dự có Đại tá Mai Hồng Sơn- Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy; đồng chí Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện.
An Lão: UBND huyện triển công tác Quốc phòng- Quân sự năm 2021.
Trong năm 2020, UBND huyện An Lão đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ CHQS tỉnh về công tác quốc phòng, quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận, đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập; tổ chức tập huấn, huấn luyện đúng, đủ nội dung, kết qảu kiểm tra đạt yêu cầu 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. đã chú trọng xây dựng các tổ chức đảng trong LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trong lực lượng vũ trang huyện chặt chẽ, đúng nguyên tắc; chủ động tham gia phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống dịch Covid 19 trên đại bàn huyện; chỉ đạo chặc chẽ các bước tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.
Năm 2021 huyện An Lão tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; xây dựng thực lực, tiềm lực quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc toàn diện, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ thời bình và sẵn sàng chuyển hóa đáp ứng kịp thời nhiệm vụ thời chiến. Tổ chức huấn luyện, luyện tập hiệu quả theo chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh. Triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ chính trị và của cấp trên về bầu cử đại biểu QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng trong Quân đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại phương.
b

Chủ tịch UBND huyện Trương Tứ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất săc năm 2020.
 Dịp này Bộ Chỉ Quân sự tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh năm 2020; UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ Quốc phòng- Quân sự năm 2020.

Tác giả bài viết: Hữu Bá