An Lão gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944-22/12/2020.

Thứ hai - 21/12/2020 14:06
Chiều ngày 18/12, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thánh lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2020) và 75 năm truyền thống LLVT huyện An Lão 23/8/1945-23/8/2020. Đến dự buổi gặp mặt có Đại tá Nguyễn Văn Đường, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 76 năm xây dựng chiến đấu, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, biết ơn sâu sắc công lao và những hy sinh xương máu của các thế hệ chiến sĩ cách mạng, đã ngã xuống trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu 31 năm qua thực hiện nền quốc phòng toàn dân, cùng những chiến công hiểm hách của lực lượng vũ trang huyện An Lão trong chiến đấu và bảo vệ tổ quốc.
b

Đồng thời khẳng định những thành tích mà Ban chỉ huy Quân sự huyện An Lão đã đạt được. Trong những năm qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện An Lão đã thực hiện tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng, an ninh được tăng cường theo đúng quy định của Pháp luật. Công tác chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn đạt 100%; giải quyết tốt chế độ chính sách đối với người có công, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh công tác dân vận trong lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị ở địa phương.
b1

Nhân dịp này,Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện An Lão đã trao tặng Huân chương chiến công hạng nhất cho 01 đồng chí, Huân chương chiến công hạng nhì cho 05 đồng chí và Huân chương chiến công hạng ba cho 21 đồng chí đã có thành tích trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở Campuchia.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh