Diễn đàn tuyên truyền phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy và phòng, chống tảo hôn

Thứ ba - 17/11/2020 10:37
Trường PTDTNT THCC&THPT An Lão, Huyện đoàn và Công an huyện An Lão vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức pháp luật vè phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy và tảo hôn năm 2020. Đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 500 học sinh của trường tham dự.
Bên cạnh tổ chức tuyên truyền, biễu diễn văn nghệ, xây dựng tiểu phẩm;Có 3 đội chơi tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tại Diễn dàn gồm: Đội chơi Liên quân 19 (học sinh khối lớp 9, 10), Đội chơi K1178 (khối lớp 7A1, lớp 8,10), Đội chơi 102 (khối lớp 8,7A2 và 12). Nội dung xoay quanh chủ đề về phòng, chống mua bán người; phòng, chống ma túy và phòng, chống tảo hôn. Kết quả, Đội chơi 102 đạt giải nhất, Đội K1178 giải nhì, Đội Liên quân 19 giải ba.
t

Việc tổ chức Diễn đàn tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về hiểm họa của nạn mua bán người; về tác hại nặng nề của ma túy, công tác phòng, chống ma túy trong nhà trường; đặc biệt về vấn nạn của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần chung tay vì một ngôi trường không có tệ nạn.

Tác giả bài viết: Việt Thương