Hội đồng NVQS huyện An Lão xét duyệt xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ năm - 10/10/2024 09:39
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025. Ngày 09/10/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện An Lão tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025. Đồng chí Trịnh Xuân Long – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.
Dự và theo dõi Hội nghị có đ/c Cao Kỳ Tâm- Phó Ban Quân lực, Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh và các đ/c cán bộ chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh.
t
Tại hội nghị, các xã, thị trấn báo cáo trình Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổng nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghiã vụ quân sự năm 2025, phân tích cụ thể về hoàn cảnh gia đình, sơ yếu lý lịch, trình độ học vấn của các thanh niên để hội đồng xem xét, chọn ra những công dân uư tú có đủ điều kiện để gọi khám sức khỏe chuẩn bị nhập ngũ năm 2025. Kết quả xét duyệt, toàn huyện có 458 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe tham gia Nghĩa vụ quân sự và tham gia CAND năm 2025.
t1

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trịnh Xuân Long - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách phải thường xuyên bám sát cơ sở, theo dõi, chỉ đạo, giúp các địa phương tiếp tục tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ; cùng địa phương vận động gia đình và công dân tham gia khám tuyển đủ quân số, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn lệnh khám; lệnh gọi nhập ngũ; thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình, đề xuất Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xử lý kịp thời những trường hợp vướng mắc ở địa phương và chịu trách nhiệm trước Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện về chỉ tiêu giao quân của địa phương mình phụ trách. Lưu ý, Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự, năm nay thực hiện theo quy định mới tại Thông tư liên tịch số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ Quốc phòng, do vậy, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự phải chủ động kế hoạch và  tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho thành viên đoàn khám trước khi khám; chịu trách nhiệm trước Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện về việc triển khai khám, phân loại và kết luận sức khỏe cho từng công dân được gọi nhập ngũ và kiểm tra lại sức khỏe cho công dân trước khi giao quân./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy