Tuyên truyền và thực hành trải nghiệm phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại trường PTDTNT THCS &THPT An Lão

Thứ bảy - 05/10/2024 07:01
Chiều ngày 03/10/2024, Công an huyện An Lão phối hợp với Trường PTDTNT THCS&THPT An Lão tổ chức tuyên truyền, thực hành trải nghiệm phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 600 em học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.
Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện An Lão đã thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về tình hình các vụ cháy xảy ra trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh, huyện An Lão nói riêng trong thời gian vừa qua; nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy khí và bình chữa cháy bột; các biện pháp thoát nạn trong đám cháy; biện pháp cứu người, di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại gia đình và trường học, cách xử lý sự cố cháy, nổ, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy như bình chữa cháy xách tay. Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh đã tham gia trải nghiệm phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bằng bình chữa cháy mi ni cầm tay dập đám cháy mới được phát hiện, nguyên nhân do bất cẩn trong quá trình sử dụng điện. Đám cháy nhanh chóng bắt sang các vật dụng dễ cháy xung quanh.
k

k1

Qua buổi tuyên truyền và tổ chức thực tập trải nghiệm phương án chữa cháy đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường học, gia đình./.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh