Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở năm 2024

Thứ hai - 16/09/2024 14:39
Sáng ngày 16/9/2024, tại Hội trường Ban CHQS huyện, Công an huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2024. Dự và chỉ đạo có đ/c Trịnh Xuân Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Tham dự lớp tập huấn có 167/177 học viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện
    Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối để tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng này được tốt hơn, linh hoạt và chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.
t

Ảnh: Đ/c Đặng Xuân Đào- Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc
Trên cơ sở Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 12/6/2024 của HĐND tỉnh và Quyết định số 19/2024/QĐ-UBND ngày 19/6/2024 của UBND tỉnh; vừa qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo Công an huyện phối hợp, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện và ban hành Quyết định thành lập Tổ và quyết định công nhận thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại các thôn, khu phố.
 Đến nay, 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập 57 tổ bảo vệ với 177 thành viên.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện, việc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở dành cho các đồng chí tham gia Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cở tại các thôn, khu phố của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện là một nội dung rất quan trọng nhằm trang bị kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, đặc biệt là thông tin, trao đổi một số nội dung, phương pháp công tác của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện; đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của từng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trong việc phối hợp, hỗ trợ Công an cấp xã trong tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
t1

Ảnh: Đ/c Trịnh Xuân Long- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
1. Các đồng chí Báo cáo viên bám sát chương trình, các chuyên đề, tập trung hướng dẫn, truyền đạt các nội dung cụ thể, chi tiết đến toàn thể học viên.
2. Các đại biểu tham dự lớp tập huấn giành thời gian tối đa, tập trung, nghiêm túc lắng nghe, ghi chép đầy đủ nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị; nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn hoạt động nhiệm vụ của mình.
3. Giao Công an huyện đảm bảo chu đáo các nội dung và điều kiện phục vụ tập huấn, duy trì lớp theo đúng chương trình đề ra./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy