AN LÃO: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP BẢO VỆ RỪNG 3 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Thứ sáu - 25/10/2019 03:05
Huyện An Lão vừa tổ chức triển khai tăng cường các giải pháp thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng 03 tháng cuối năm 2019. Trong đó, tập trung huy động lực lượng tổng hợp, tổ chức ngăn chặn có hiệu quả tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán, cấy giữ lâm sản trái pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tiếp tục duy trì và hoạt động có hiệu quả 10 điểm chốt chặn bảo vệ rừng tại Dốc Muối (xã An Nghĩa); chốt Thôn 2 (xã An Quang); chốt Tiểu khu 6, Thôn 3, Thôn 4 (xã An Hưng); Thôn 3 (xã An Trung); Thôn 2 (xã An Vinh); chốt đầu nguồn Sông Vố (thị trấn An Lão); Thôn 4 (xã An Dũng); điểm chốt Suối Một, thôn Thanh Sơn (xã An Tân). Lực lượng được huy động làm nhiệm vụ 24/24 giờ tại các điểm chốt chặn bảo vệ rừng, bao gồm cán bộ kiểm lâm, lực lượng Ban quản lý rừng phòng hộ và UBND các xã, thị trấn.
Ngoài ra, huyện An Lão còn thành lập Tổ công tác cơ động tham gia bảo vệ rừng tại các địa bàn và cửa rừng trọng điểm, thường xuyên tổ chức kiểm tra, truy quét ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến rừng, nhất là thời điểm giáp Tết nguyên đán Canh Tý-2019 sắp đến.
 Theo ông Đinh Văn Hòa Phó Hạt Trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão, Nhờ thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo vệ rừng nên từ đầu năm đến nay tình trạng xâm hại rừng trên địa bàn huyện An Lão đã được ngăn chặn có hiệu quả ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc