CHỦ TRƯƠNG XÂY CẦU BẢN HỘP ĐƯỜNG TRÁNH NGẬP THƯỢNG LƯU HỒ CHỨA NƯỚC ĐỒNG MÍT

Thứ năm - 17/10/2019 01:42
UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương cho Ban Quản lý dự án NN&PTNT xây cầu bản hộp thuộc tuyến nhánh công trình Đường tránh ngập phục vụ dân sinh phía thượng lưu Hồ chứa nước Đồng Mít theo đề nghị của UBND huyện An Lão tại Văn bản số 1136/UBND ngày 28/9/2019.
Theo thiết kế, hạng mục cống 2F150cm tại suối Nước Chứa, lý trình Km0+413 sẽ được điều chỉnh thành cầu bản hộp vượt lũ (2x5)m, đảm bảo khả năng thoát nước, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại thông suốt và an toàn trong mùa mưa lũ của người dân trong vùng dự án.
Được biết, Hồ chứa nước Đồng Mít có diện tích lưu vực rộng 160,3km2; mực nước dâng bình thường 101,1m; dung tích nước hồ chứa gần 90 triệu mét khối. Do đó, công trình đã thi công xây dựng Đường tránh ngập phục vụ dân sinh phía thượng lưu hồ với tổng chiều dài 13,26km, bề rộng nền đường 6m, đồng thời xây dựng mới tuyến điện 22KV dài hơn 13km để phục vụ người dân tại xã vùng cao An Vinh ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc