An Lão, Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Chè tiến vua An Toàn.

Thứ tư - 16/10/2019 03:49
Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công Nghệ vừa ký Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu CHÈ TIẾN VUA AN TOÀN AN LÃO.
Chủ giấy chứng nhận là UBND huyện An Lão, Nhãn hiệu này được bảo hộ trong 10 năm.

Nhiều gốc chè cổ thụ  to đến 1 người ôm
Được biết, ở huyện miền núi An Lão tại vùng đất có độ cao hơn 900m so với mặt nước biển thuộc khoảnh 11A, tiểu khu 37, có tục danh Bãi cỏ Gia Long nằm trên địa bàn thôn 2, xã An Toàn có rừng chè cổ thụ mọc tự nhiên rãi đều khoản hơn 1.000 cây trên diện tích 1,9 ha. Vùng chè mọc tập trung trên Bãi cỏ Gia Long đa số cao đến 4m, cây thấp nhất cũng cao gần 1m, gốc to và được đồng bào dân tộc tại đây gọi là "thuốc bổ của rừng" do hương vị riêng đặc biệt và bổ dưỡng.
Chè Tiến vua An Toàn cũng là một trong 8 sản phẩm địa phương mà huyện An Lão đăng ký sản phẩm OCOP năm 2019.

Tác giả bài viết: AT