AN LÃO- CÒN 40 PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI CHƯA ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH

Thứ năm - 17/10/2019 01:45
Theo báo cáo của Chi cục Thuế huyện An Lão, thời gian qua chi cục Thuế huyện đã phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành chức năng và chính quyền các xã, thị trấn thực hiện quản lý chống thất thu ngân sách Nhà nước đối với ngành vận tải trên địa bàn huyện. Tính đến cuối tháng 9/2019, Chi cục Thuế đã quản lý thu thuế 73 phương tiện kinh doanh vận tải, trong đó có 22 xe vận tải hành khách, 51 xe vận tải hàng hóa, hiện tại vẫn còn 40 phương tiện vận tải chưa đăng ký Giấy phép kinh doanh theo quy định, dẫn đến số thu thuế từ lĩnh vực này đạt thấp. Nguyên nhân, hiện nay trên địa bàn huyện các hộ, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khá lớn. Lợi dụng tính chất đặc thù cơ động của ngành kinh doanh vận tải, nhiều hộ tư nhân không đăng ký kinh doanh nên không có luồng tuyến cố định và trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế.
Để góp phần nâng cao số thu thuế ngoài quốc doanh năm 2019 và những năm tiếp theo. UBND huyện An Lão đã chỉ đạo Chi cục Thuế tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn chủ các phương tiện kinh doanh vận tải thuộc diện phải kê khai nộp thuế, chấp hành nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước theo quy định của pháp luật. Chi Cục thuế chủ động phối kết hợp với các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát chặt chẽ các tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải cố tình không chấp hành việc kê khai nộp thuế, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Lực lượng công an huyện, cảnh sát giao thông cùng công an xã, thị trấn kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là những vi phạm về xe dù, bến cóc, xe hợp đồng, xe chạy sai luồng đã đăng ký  ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc