Xã An Tân: Phấn đấu về đích NTM trong năm 2021

Thứ hai - 11/01/2021 09:49
Theo báo cáo của UBND xã An Tân, trong năm 2020 xã này đã có nhiều cố gắng, nổ lực thực hiện hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích NTM trong năm 2020 theo lộ trình đề ra.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã gặp phải những khó khăn nhất định, nên đến cuối năm 2020 xã An Tân mới thực hiện đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng NTM.
Theo ông Nguyễn Văn Vân-Phó Chủ tịch UBND xã An Tân, trong năm 2021 xã An Tân sẽ tập trung mọi nguồn lực thực hiện hoàn thiện 05 tiêu chí còn lại gồm: tiêu chí số 7 về (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn); tiêu chí số 2 về (Giao thông); tiêu chí số 10 về (Thu nhập); tiêu chí số 11 về (Hộ nghèo); tiêu chí số 17 về (Môi trường và an toàn thực phẩm), phấn đấu về đích xây dựng NTM trong năm 2021.
Trước mắt, xã tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện các giải pháp đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã. Trong đó, chú trọng hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phù hợp; Tổ chức sản xuất hợp lý, gắn sản xuất nông nghiệp với phát triển dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp; Tăng cường bảo vệ môi trường, tôn tạo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững quốc phòng-an ninh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân… ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc