An Lão được UBND tỉnh phê duyệt 03 dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (CRIEM)

Thứ ba - 29/12/2020 14:16
Ngày 29/12/2020, UBND tỉnh ban hành quyết định số 331/QĐ-UBND Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (CRIEM) – Dự án thành phần tỉnh Bình Định, theo đó Huyện An Lão có 2 hợp phần với 2 tiểu dự án
Huyện An Lão là một trong 3 huyện (Vĩnh Thanh, Vân Canh) được đầu tư từ dự án CRIEM
Hợp phần 1:  Nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông:   Sửa chữa, nâng cấp đường liên xã An Hưng đi Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn dài 18,505km.
Hợp phần 2: Cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nhằm hỗ trợ phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số, bao gồm:
- Sửa chữa, nâng cấp khu nhà máy xử lý và mở rộng mạng lưới đường ống của hệ thống cấp nước sinh hoạt Sông Vố để cấp nước cho thị trấn An Lão, xã An Hưng, xã An Tân và xã An Hòa (Xây dựng công trình cấp nước sạch với công suất 2.600 m3/ngày, cung cấp cho khoảng 18.852 người dân).
- Xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt xã An Trung, với công suất 160 m3/ngày, cung cấp cho khoảng 934 người dân.
Dự án được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Do Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện: 2021-2024.
Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao cơ hội phát triển sinh kế, giảm nghèo và bất bình đẳng cho đồng bào dân tộc thiểu số thông qua phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng tổng hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: TH