An Lão tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thứ hai - 28/12/2020 07:27
Sáng ngày 24/12, UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Tùng Lâm chủ trì hội nghị.
Trong năm 2020, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện An Lão. Các cơ quan chuyên môn thực hiện hiệu quả, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến quần chúng  nhân dân hiểu rõ được ý nghĩa của công tác quản lý, bảo vệ rừng cũng như công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Đã tổ chức 88 buổi tuyên truyền, hơn 7.000 lượt người tham dự. 100% các xã, thị trấn đều có kiểm lâm phụ trách địa bàn thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về rừng vả đất lâm nghiệp. Tổ chức chốt chặn, duy trì chế độ trực 24/24 giờ tại các điểm chốt đã được thành lập; Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với lực lượng chức năng  tổ chức 162 đợt kiểm tra, truy quét bảo vệ rừng và tuần tra, kiểm soát lâm sản đã phát hiện và lập biên bản 59 vụ; tịch thu lâm sản trái phép hơn 57 m3 gỗ xẻ các loại từ nhóm IIA đến nhóm VIII, 0,6 ster củi và 01 xe mô tô, xử phạt vi phạm hành chính 111.500.000 đồng, bán phát mãi lâm sản tịch thu  hơn 210 triệu đồng. Tình hình vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng vẫn còn xảy ra, năm 2020 trên địa bàn huyện An Lão xảy ra 02 vụ phá rừng tại khoảnh 7, tiểu khu 5 và khoảnh 5, tiểu khu 15 của xã An Hưng, diện tích 910m2 đã phát hiện và xử lý kịp thời; Kiểm lâm địa bàn cùng các cơ quan ban, ngành tổ chức 25 đợt phá bỏ cây trồng trên diện tích lấn chiếm với tổng diện tích 33,8174 ha. Trong đó xã An Trung 04 đợt, diện tích 7,87ha; xã An Hưng 06 đợt, diện tích 17,8ha; BQLRPH 15 đợt, diện tích 8,1474ha.
           Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Tùng Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các cơ quan, đơn vị địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng quan tâm đến công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị lãnh đạo các cơ quan, các chủ rừng các xã, thị trấn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức mạnh mẽ về tầm quan trọng của công tác quản lý và bảo vệ rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, pháp luật trong quần chúng nhân dân; tăng cường công phối hợp tuần tra, truy quét, nhất là các vùng rừng giáp ranh. Tiếp tục giao khoán và bảo vệ rừng, trồng mới rừng theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh