Lãnh đạo huyện An Lão đi kiểm tra lúa vụ Đông Xuân sau tết Nguyên đán Tân Sửu tại xã An Nghĩa và An Quang

Thứ hai - 22/02/2021 07:13
Sáng ngày 19/2 (tức mùng 8 tết), Phó chủ tịch UBND huyện An Lão Đỗ Tùng Lâm đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2021 sau tết Nguyên đán tại xã An Nghĩa và An Quang cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT; Trung tâm DVNN huyện.
Vụ Đông Xuân năm 2021. Toàn xã An Nghĩa đã gieo sạ tổng diện tích 56,9ha, đạt 100% KH. Trong đó lúa lai 49,8ha; lúa cấp I: 7,1ha. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Tùng Lâm đã đi kiểm tra một số cánh đồng tại ruộng Đồng thôn 1, ruộng Nú thôn 2 và ruộng nước Bé thôn 3…
Vụ Đông Xuân năm 2021. Toàn xã An Quang đã gieo sạ 43,5ha; 100 % là giống lúa lai TH3-3, đạt 100% KH. Tại xã An Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Tùng Lâm đã đi kiểm tra 13ha lúa tại cánh đồng ruộng Vồ thôn 5. Tại các cánh đồng đi kiểm tra hiện nay cây lúa đang trong tình trạng phát triển đẻ nhánh, bà con đang trong thời kỳ chăm sóc, phun thuốc, bón phân, dặm lúa… Tình hình sâu bệnh ổn định, dịch bệnh ít xảy ra nhưng do thời tiết diễn biến bất thường mưa và rét như hiện nay thì tình trạng tiến trùng rễ, đạo ôn và sâu bệnh như: sâu cuốn lá, sâu năng, sâu phao có xuất hiện rãi rác trên một số cánh đồng. Hiện nay UBND xã An Nghĩa và An Quang đã chỉ đạo cán bộ nông nghiệp xã tiến hành hướng dẫn nhân dân mua thuốc điều trị sâu bệnh gây hại trên cây lúa.
k

Để kiểm soát tình hình sâu bệnh vụ Đông Xuân năm 2021 đạt năng suất và sản lượng cao. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm-Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo xã An Nghĩa và An Quang cần tập trung chỉ đạo hướng dẫn bà con nông dân thường xuyên đi thăm đồng, bón phân, diệt chuột, chăm sóc cây lúa, phòng trừ sâu bệnh, tăng cường quản lý nguồn nước tưới phục vụ cho các cánh đồng, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống hạn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại trong sản xuất, nâng cao năng suất, sản lượng của cây lúa đạt kết quả cao trong vụ Đông Xuân năm 2021.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh