An Hưng: Thôn 2 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ tư - 15/11/2023 08:52
Sáng ngày 13/11 năm 2023, Thôn 2, xã An Hưng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2023. Về dự Ngày hội có đồng chí Bùi Tiến Dũng- Phó Ban dân tộc tỉnh; đồng chí Châu Văn Hiếu, Trưởng ban Ban tuyên giáo Huyện ủy. Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn 2 xã An Hưng cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, phát triển và những đóng góp to lớn của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân.
An Hưng: Thôn 2 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Thôn 2 xã An Hưng có 75 hộ dân, có 40 hộ nghèo; trong năm 2023, Nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của bà con Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn miền núi có nhiều khởi sắc, cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trong năm 2023, thôn đã có 100% hộ đạt gia đình văn hóa, có 2 hộ được bình xét sản xuất giỏi cấp huyện, 4 hộ bình xét sản xuất giỏi cấp xã. Thôn cũng làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật; giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
b
Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Bùi tiến Dũng- Phó Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà thôn 2 xã An Hưng đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Nhân dân Thôn 2 chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển kinh tế, giúp người dân từng bước thoát nghèo bền vững; Ban Nhân dân thôn cùng Ban công tác Mặt trận thôn cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân không để xảy ra tình trạng tảo hôn; hạn chế học sinh bỏ học, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tương trợ lẫn nhau, vệ sinh môi trường đường làng ngõ, xóm, xanh, sạch đẹp.
b1

b3

Dịp này, Ban Ban dân tộc tỉnh cũng đã trao 1 phần quà cho Ban nhân thôn 2, Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao tặng 5 suất quà, Đảng ủy xã trao tặng 3 suất quà và  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tại Bình Định trao tặng 33 suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn trong thôn.
b4

Tác giả bài viết: Hữu Bá