An Lão: Phát động Tuần Lễ học tập suốt đời năm 2023.

Thứ năm - 05/10/2023 15:20
Sáng ngày 02/10/2023, UBND huyện An Lão đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Tham dự có đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Diệu- PCT HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, công nhân viên chức, học sinh.
b
Với chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, Tuần lễ học tập suốt đời sẽ được triển khai từ ngày 2/10/2023 đến ngày 8/10/2023, qua đó đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
b

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Phú-Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, học sinh người lao động tiếp tục tìm hiểu về các kỹ năng, phương pháp, phương tiện xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, công nghệ số trong mọi hoạt động nhằm nâng cao năng lực, kiến thức, trình độ; nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điễn hình gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập...
Việc phát động Tuần lễ học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.
 Nhân dịp này Hội khuyến học huyện An Lão đã phát động gây quỹ khuyến học huyện năm 2023/.

Tác giả bài viết: Hữu Bá