An Lão: Hội LHPN huyện tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”.

Thứ năm - 05/10/2023 15:19
Chiều ngày 03/10/2023, Hội LHPN huyện An Lão đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” các xã, thị trấn thuộc Dự án 8 năm 2023.
b
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng, thực hành và phát huy vai trò chủ động của các Mô hình Địa chỉ tin cậy cộng đồng trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, giảm thiểu những tác động tiêu cực mà nhất là phòng, chống bạo lực gia đình. Tại hội thảo các đại biểu chia sẻ thực trạng hoạt động của các địa chỉ tin cậy cộng đồng đã xây dựng tại địa phương trong thời gian gần đây; vai trò của Ban quản lý mô hình trong thời gian qua. Phương pháp tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội trong công tác phối hợp các trường học tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống lạm dụng và xâm hại trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình. Vai trò của các thành viên mô hình; Trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình và các vấn đề liên quan. Hiện nay, huyện An Lão có 8 mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” được các cấp Hội phụ nữ triển khai xây dựng tại các xã, thị trấn với mục đích là hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình có nơi  ở tạm thời. Đây cũng là nơi để các hội viên phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc của nạn nhân bạo hành gia đình. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng và vai trò của mỗi người dân trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, giữ gìn an ninh trật tự./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá