Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Gò Đồn, xã An Tân

Thứ sáu - 10/11/2023 18:26
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), sáng 09/11/2023, Ban Công tác Mặt trận thôn Gò Đồn, xã An Tân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Gò Đồn là một trong các khu dân cư được chọn tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cấp tỉnh.
Dự ngày hội có các đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hồ Xuân Ánh, Phó trưởng Ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh; Sở VH&TT; Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, công ty Pisico; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện An Lão, xã An Tân và nhân dân khu dân cư thôn Gò Đồn.
Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân thôn Gò Đồn đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Gò Đồn là thôn đặc biệt khó khăn của xã An Tân, đa số là người dân Hre, sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, tổng diện tích gieo sạ cây lúa cả năm 12 héc ta, năng suất bình quân đạt 65 tạ/ha. Về chăn nuôi tổng đàn gia súc gia cầm trong thôn có 1.048 con, trong đó đàn bà 90 con, bó lai chiếm 65 % tổng đàn; đàn lợn 50 con; trâu 8 cion; gà 900 con. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát triển sâu rộng trong địa bàn dân cư; 100% trẻ đúng độ tuổi đi học đưa đón đến trường; công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được thường xuyên chú trọng, có 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, không để phát sinh lây lan các loại dịch bệnh trên địa bàn; 100% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ, mở rộng tuyến đường hai làng hoa góp phần cảnh quang xanh, sạch, đẹp…
Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, địa phương và cộng đồng dân cư đã đóng góp “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” có nhiều cách làm sáng tạo, huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân đã đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất, tham gia phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.
k
Tại ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng tặng quà cho khu dân cư thôn Gò Đồn; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ tặng bằng khen và quà cho Ban Công tác Mặt trận thôn Gò Đồn vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
k1

k2

Dịp này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho xã An Tân; tặng 41 suất quà cho 41 hộ gia đình thôn Gò Đồn; Công ty trách nhiệm hữu hạn Xổ số kiến thiết Bình Định trao 50 triệu đồng ủng hộ thôn Gò Đồn mua bàn, ghế dùng sinh hoạt cho nhà văn hóa thôn; Sở văn hòa và thể thao tỉnh tặng quà cho khu dân cư thôn Gò Đồn.
k3

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh