Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao nhà Đại đoàn kết.

Thứ hai - 28/08/2023 08:36
Ngày 18/8/2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức bàn giao nhà 08 Đại đoàn kết cho hộ gia đình là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Sau thời gian thi công, các căn nhà được xây dựng theo cấu trúc nhà cấp 4 có diện tích hơn 60m2 đã hoàn thành; nhà mái lợp ngói, tôn, tường xây gạch, nền lát gạch hoa, đảm bảo các tiêu chuẩn 03 cứng trong xây dựng (tường cứng, móng cứng và nền cứng).
b
Tạo nơi bàn giao, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, từ nguồn quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Việc trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở nhằm góp một phần nhỏ và chia sẽ cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.Tại nơi bàn giao nhà các hộ gia đình rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm chăm lo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ cho các gia đình có nơi ở ấm cúng./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá