Hỗ trợ 400 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên phát triển chăn nuôi

Thứ hai - 28/03/2022 10:06
Vừa qua, Hội Nông dân huyện An Lão đã tổ chức giải ngân 02 dự án từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh với tổng số tiền 400 triệu đồng/08 hộ vay (200 triệu đồng/dự án/04 hộ vay) để triển khai dự án chăn nuôi trâu sinh sản tại xã An Nghĩa và chăn nuôi bò lai sinh sản tại xã An Quang.
Theo đó, mỗi hộ nông dân trên địa bàn xã An Nghĩa và An Quang được vay 50 triệu đồng để đầu từ phát triển chăn nuôi trâu, bò trong thời gian 36 tháng, với mức phí vay là 0,7%/tháng (tức 8,4%/năm). Quá trình thực hiện dự án, các cấp Hội Nông dân sẽ phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi giúp các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn. Việc giải ngân triển khai dự án trên góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân, thúc đẩy phát triển hàng hoá tại địa phương./.

Tác giả bài viết: DD