Hội LHPN xã An Hòa tổ chức Hội thi Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn giỏi năm 2024

Thứ năm - 26/09/2024 14:04
Chiều ngày 23/9/2024, Hội LHPN xã An Hòa phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện An Lão tổ chức Hội thi Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn giỏi lần thứ I năm 2024.
k

Các đội thi trả lời phần thi kiến thức
Tham gia Hội thi có 6 đội với 18 thí sinh là 18 Tổ tiết kiệm và vay vốn của các thôn trên địa bàn thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã quản lý.
Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, kiến thức và trả lời tình huống. Nội dung phản ánh thực trạng, vai trò, trách nhiệm của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc tuyên truyền các chủ chương, chính sách vay vốn đến hội viên Hội Phụ nữ. Bằng cách thể hiện sinh động, sáng tạo, các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã kịp thời nắm được các chương trình vay vốn đang triển khai tại Ngân hàng Chính sách xã hội cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, biết cách tổ chức thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, quy trình kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người dân đúng mục đích, hiệu quả. Thông qua  Hội thi là hoạt động thiết thực để các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vồn nâng cao kiến thức chuyên môn để đưa nguồn vốn tín dụng chính sách sát cánh cùng người nghèo, giám sát sử dụng vốn vay của các hộ dân, đối tượng chính sách, đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích và hiệu quả, giúp họ vươn lên thoát nghèo trong thực hiện các mô hình phát triển kinh tế.
k1

BTC trao giải ba cho đội thi số 5