Khai giảng lớp “Nuôi Lợn rừng, lợn nuôi thả” tại An Quang

Thứ sáu - 19/08/2022 08:05
Ngày 16.8.2022, tại nhà văn hóa thôn 2, xã An Quang, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện An Lão đã tổ chức khai giảng lớp “Nuôi Lợn rừng, lợn nuôi thả” cho 35 học viên của thôn 2, xã An Quang.
d

Theo kế hoạch, lớp học sẽ được tổ chức trong gần 3 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về việc chăn nuôi Lợn rừng, lợn nuôi thả. Đồng thời, học viên sẽ thực hành được kỹ năng nghề như: Chọn giống, thức ăn, nuôi dưỡng, chăm sóc, chẩn đoán, phòng và trị bệnh thường gặp ở Lợn rừng, lợn nuôi thả đúng quy trình kỹ thuật.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Thông qua lớp học nghề này nhằm giúp các học viên xã An Quang có điều kiện tiếp cận những quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến để vận dụng vào việc chăn nuôi Lợn tại gia đình có hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: DD