Tổ chức Hội Người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ thị trấn An Lão thực hiện hiệu quả các chính sách

Thứ ba - 30/07/2019 01:54
Thời gian qua, các tổ chức Hội trên địa bàn thị trấn An Lão dùy trì thực hiện hiệu quả các chính sách, các hoạt động xây dựng nguồn quỹ hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện cứu trợ tại chỗ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với Hội Người cao tuổi, có 300/315 cụ ông, cụ bà được quan tâm tổ chức sinh hoạt định kỳ tại 6 chi hội thôn, riêng các cụ 60 tuổi trở lên không nơi nương tựa, không có nguồn thu nhập và những cụ 80 tuổi trở lên đều được đề nghị Nhà nước trợ cấp xã hội hàng tháng; được quan tâm thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc sức khỏe nhân dịp lễ, tết….
Bên cạnh đó, Hội chữ thập đỏ cũng kêu gọi sự tài trợ, vận động của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp rủi ro, hoạn nạn trong cuộc sống. Tính từ đầu năm đến nay, Hội đã thu từ hũ gạo tình thương, lon gạo nghĩa tình trị giá 1.490.000 đồng và trích từ nguồn quỹ hội hỗ trợ 03 hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất số tiền 900.000 đồng. Đồng thời cùng với Hội Bảo trợ tỉnh Bình Định hỗ trợ thường xuyên cho bà Đinh Thị Hái 10 ký gạo, 1 thùng mì tôm, sửa, đường/tháng. Phối hợp cùng Hội CTĐ huyện, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Hoài Nhơn và Ban Trì sự Hội Phật giáo Việt Nam trao tặng gần 120 suất quà, trị giá 34,8 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Anh Nga