Triển khai Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo “Hỗ trợ giống bò bản địa sinh sản cho các hộ nghèo” năm 2019 ở xã An Hưng

Thứ ba - 20/08/2019 02:39
Sáng ngày 14/8/2019, tại Hội trường UBND xã An Hưng, Hội Nông dân huyện An Lão đã phối hợp với Trung ương HND Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai kết hợp tập huấn thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo “Hỗ trợ giống bò bản địa sinh sản cho các hộ nghèo” năm 2019.
 Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo “Hỗ trợ giống bò bản địa sinh sản cho các hộ nghèo” năm 2019 có 17 hộ nông dân là hộ nghèo của xã An Hưng tham gia. Tham gia mô hình này, mỗi hộ được hỗ trợ 01 con bò giống, được tập huấn kỹ thuật  nuôi, chăm sóc và cách phòng bệnh cho bò. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 250 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Việc xây dựng và thực hiện nhân rộng mô hình nuôi bò sinh sản sẽ tạo việc làm tại chỗ cho các thành viên hộ nghèo, giúp tăng thu nhập, nâng cao đời sống nông hộ, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.

Tác giả bài viết: DD