Tập huấn xây dựng mô hình VAC và công tác Hội làm vườn

Thứ tư - 14/08/2019 08:42
Chiều ngày 12/8/2019, Tại Hội trường UBND xã An Trung, Hội Nông dân huyện An Lão đã phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình VAC và công tác Hội cho 60 nông dân và các hộ gia đình làm vườn giỏi trên địa bàn xã An Trung
Quang cảnh tập huấn
Tại buổi tập huấn, các hội viên được phổ biến kiến thức trong việc làm kinh tế VAC. Đồng thời, trang bị thêm một số kỹ thuật trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đã giúp hội viên nâng cao kiến thức về sản xuất nông nghiệp nói chung và nắm vững một số quy trình kỹ thuật cần thiết về trồng trọt, chăn nuôi như: trồng rau an toàn, quy trình trồng nấm, kỹ thuật trồng rừng, chăn nuôi heo theo hướng đảm bảo chất lượng…. Từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất ở gia đình nhằm tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình và phát triển kinh tế địa phương.
Đồng thời, hội viên tham dự buổi tập huấn cũng được Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Lê Thị Kim Mai phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Hội Làm vườn như: cơ cấu tổ chức, nguyên tắc hoạt động, Điều lệ Hội Làm vườn,...

Tác giả bài viết: DD