Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thứ hai - 27/03/2023 13:48
Chiều ngày 24/3/2023, tại Hội trường UBND xã An Tân, Ban chấp hành Đoàn đã long trọng tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí: Đặng Thanh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Phước Lưu, Chủ tịch UBND ; các đồng chí lãnh đạo Đoàn xã qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các hội, đoàn thể và cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn .
Tại buổi Tọa đàm các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Những năm qua, tuổi trẻ nhà đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; tình nguyện vì cộng đồng, đảm nhận những lĩnh vực mới, việc khó, đi đầu trong ứng dụng khoa học - công nghệ và có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của quê hương. Các phong trào và chương trình hành động: “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp....đã được cụ thể hóa, ngày càng đi sâu, phát triển mạnh mẽ và lan tỏa trong đời sống của đoàn viên, thanh niên. Từ nhiều năm nay, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn liên tục được Đoàn cấp trên công nhận xuất sắc. Đây là niềm vui và niềm động lực to lớn để tuổi trẻ nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong thời gian tới.
t

                  Đồng chí Đặng Thanh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng
Tự hào về truyền thống vẻ vang 92 năm của Đoàn, thời gian tới, Đoàn xác định: tiếp tục xây dựng các chương trình giáo dục của Đoàn cần phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức, đặc điểm, điều kiện sống, học tập và lao động của các đối tượng thanh thiếu nhi. Triển khai đa dạng 3 chương trình, 3 phong trào của Đoàn phù hợp từng địa phương, đơn vị. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong mọi hoạt động. Tiếp tục đổi mới, gắn việc chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, cả về mô hình và phương thức để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới theo hướng bám sát hơn nữa nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đoàn viên thanh thiếu nhi. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trọng tâm để mở rộng và phát triển phong trào, nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn, chi hội, chất lượng đoàn viên, hội viên, để từ đó lựa chọn những hạt nhân, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp./.

 

Tác giả bài viết: Đình Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây