Thị Đoàn Hoài Nhơn tổ chức hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tại xã An Toàn

Thứ ba - 16/05/2023 06:51
Ngày 13/5/2023, Thị Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Hoài Nhơn phối hợp cùng Đoàn cơ sở Bệnh viên đa khoa khu vực Bồng Sơn đã tổ chức chương trình hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2023, tại xã An Toàn.

Tại chương trình, các y, bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân; tuyên truyền cách phòng, chống một số bệnh thường gặp vào mùa hè; tổ chức hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em…Ngoài ra, đoàn còn tặng 90 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cắt tóc miễn phí cho gần 50 em thiếu nhi trên địa bàn xã. Tổng số tiền thực hiện chương trình hơn 30 triệu đồng.

Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác nhằm góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh