Hội phụ nữ huyện An Lão tổ chức Lễ phát động Phong trào phụ nữ huyện tăng cường tham gia bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Thứ năm - 08/06/2023 14:35
Ngày 05/6/2023 tại xã An Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Lão tổ chức Lễ Phát động Phụ nữ huyện An Lão tăng cường tham gia bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện và ra mắt mô hình “Hạn chế sử dụng túi Nilon” tại chợ An Tân.
b
Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Ái Dân- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã kêu gọi Hội phụ nữ các cấp và hội viên phụ nữ trên toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; tích cực hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch-Vệ sinh môi trường và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa” bằng những hành động cụ thể, thiết thực; triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời duy trì nhân rộng mô hình trồng hoa, các con đường phụ nữ tự quản “Xanh-Sạch-Đẹp”, “Tuyến đường hoa do phụ nữ chăm”, “Tuyến đường cây xanh do phụ nữ trồng”; Phấn đấu 100% cơ sở hội có ít nhất một mô hình phân loại rác tại hộ gia đình và ra quân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với phong trào chống rác thải nhựa....
 Tại Lễ phát động, UBND xã An Tân đã ra mắt Mô hình “Hạn chế sử dụng túi Nilon” tại chợ An Tân. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện và UBND xã An Tân trao tặng túi nilon phân hủy sinh học cho thành viên mô hình; trao tặng 03 thùng chứa rác cho Ban chủ nhiệm mô hình và Ban Quản lý chợ An Tân.
b1

Tác giả bài viết: Hữu Bá