An Tân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2023

Thứ ba - 04/04/2023 07:03

Sáng ngày 28/03/2023, UBND xã An Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trương Đức Đăng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện, Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Thôn đội trưởng, Công an viên các thôn trên địa bàn xã.
t

Đồng chí Lê Phước Lưu – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu
Năm 2023, Hội đồng NVQS xã An Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Luật NVQS và Luật Công an nhân dân, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác xét duyệt chính trị cấp xã tiến hành đúng Luật, đảm bảo trình tự, chặt chẽ, công bằng, dân chủ. Kết quả sau khi xét duyệt cấp huyện, tổng số thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ là 175 thanh niên, chiếm tỉ lệ 4,04% so với dân số. Đủ điều kiện gọi khám là 58 thanh niên. Đã phát lệnh và vận động lên trạm khám 58/58 thanh niên đạt 100%. Kết quả có 10 thanh niên trúng tuyển (07 quân sự, 03 công an), qua phúc tra lại tiêu chuẩn sức khỏe có 02 thanh niên không đủ điều kiện, tham mưu hoàn thành 08 hồ sơ, tiến hành giao quân 08/08 thanh niên (Quân sự 06, Công an 02). Công tác hậu phương quân đội được địa phương thực hiện tốt, đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên xuất ngũ về địa phương trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Đức Đăng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội đồng NVQS xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần phối hợp, có giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
t1

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH QS huyện đề nghị địa phương làm tốt công tác tuyên truyền tới nhân dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức giác ngộ từ đó tự giác chấp hành, xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, quán triệt tốt chủ trương “chủ trì, tròn khâu, tròn bước", phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân đảm bảo nghiêm minh, dân chủ, công bằng, công khai, đúng Luật. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tổ chức đón tiếp chu đáo khi quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, đặc biệt đối với các trường hợp chống, trốn không thực hiện Luật NVQS để tạo sự nghiêm minh, công bằng và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho công dân trong việc thực hiện NVQS, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng