Bình Định ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 02/06/2023 14:36
Ngày 30/05/2023 UBND tỉnh Bình Định ban hành quyết định số 1901/QĐ-UBND quy định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Bộ chỉ số đánh giá DTI).
Theo đó, Cấu trúc Bộ chỉ số đánh giá DTI của các sở, ban, ngành  gồm: 07 chỉ số chính; 40 chỉ số thành phần, thang điểm 500. Cấu trúc Bộ chỉ số đánh giá DTI của các huyện, thị xã, thành phố gồm: 08 chỉ số chính; 60 chỉ số thành phần, thang điểm 700.
Căn cứ Cấu trúc Bộ chỉ số đánh giá DTI hàng năm các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, tự đánh giá, chấm điểm gửi về Sở Thông tin và Truyền thông.
UBND tỉnh đề nghị Các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã thành phố căn cứ Quyết định này và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị chủ động triển khai các hoạt động theo Bộ chỉ số đánh giá DTI của các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã thành phố; giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan Thường trực của Tổ đánh giá, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc tổng hợp, chấm điểm Bộ chỉ số đánh giá DTI cấp sở; DTI cấp huyện bên cạnh đó tham mưu, trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định công bố kết quả xếp hạng chuyển đổi số của cấp sở và cấp huyện.
Quyết định này thay thế Quyết định số 4158/QĐ-UBND ngày 18/11/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc ban hành Quy định về công tác đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định; Quyết định số 4460/QĐ-UBND ngày 29/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng