Đảng uỷ xã An Dũng: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình hành động về “Nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2020-2023”

Thứ sáu - 02/06/2023 14:39
Sáng ngày 31/5/2023, Đảng ủy xã An Dũng đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện chương trình hành động về “Nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2020-2023”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.
Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã đạt nhiều kết quả tích cực. Các chi bộ đã khẳng định vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo ở cơ sở; chất lượng hoạt động sinh hoạt, sức chiến đấu của chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực. Các chi bộ đã xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế làm việc; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình; đồng thời đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện sai trái lệch lạc, xử lý kịp thời, nghiêm minh những trường hợp sai phạm được sự đồng thuận trong nội bộ Đảng và quần chúng Nhân dân. Kết quả: Đảng bộ xã 3 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ; các chi bộ trực thuộc, năm 2020, năm 2021 có 7/8 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2022 có 8/8 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 92,6%. Bênh cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm chú trọng. Thường xuyên quán triệt, tuyên truyền chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên; các Nghị quyết Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đọa đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4(khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chính đốn Đảng...
b

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Bí thư Huyện ủy An Lão đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đảng bộ xã An Dũng trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ xã An Dũng tiếp tục khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội toàn xã, cũng như đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của người dân nơi ở mới. Trong lãnh đạo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, cá nhân phụ trách, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Vận động bà con Nhân dân xóa bỏ các thủ tục lạc hậu, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, chăm lo xây dựng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hữu Bá