An Quang: Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) xã An Quang tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia CAND năm 2023.

Thứ hai - 19/09/2022 07:20
Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm tập trung, thống nhất của cấp uỷ, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.
l

(Quang cảnh Hội nghị)
Căn cứ theo Kế hoạch số 75/KH-HĐNVQS ngày 19/8/2022 của Hội đồng NVQS huyện An Lão về việc thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; Căn cứ theo Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 23/8/2022 của UBND xã An Quang về việc tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
Vừa qua, Hội đồng NVQS xã An Quang tổ chức hội nghị xét duyệt NVQS năm 2023.
Về dự, chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Thiếu tá Trương Đức Đăng - Phó chỉ huy trưởng-TMT Ban CHQS huyện An Lão; Đại diện Đảng ủy có đồng chí Đinh Văn Dưng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong hội đồng NVQS xã An Quang.
Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2023 của các thôn, Hội đồng NVQS xã An Quang thực hiện xét duyệt cụ thể các danh sách thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2023, xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Trương Đức Đăng - Phó chỉ huy trưởng –TMT Ban CHQS huyện ghi nhận những cố gắng của xã An Quang đã thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và yêu cầu Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác quản lý công dân trong diện gọi khám sức khoẻ NVQS năm 2023.
 Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Đinh Văn Nớ – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐ NVQS xã An Quang nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình.
 Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2023 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Phi Long