Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em

Thứ hai - 12/06/2023 10:05
Ngày 06/06/2023 Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định ban hành công văn số 1749/SLĐTBXH-TE&BĐG về việc triển khai chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em theo chương trình hợp tác của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam với Tổ chức Sunny Korea.
Theo đó, tiêu chí lựa chọn phải là trẻ em dưới 16 tuổi, mắc các bệnh về tim, có chỉ định phẫu thuật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn được Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi sinh sống của trẻ em xác nhận.
Thủ tục hồ sơ đề nghị hỗ trợ phẫu thuật bao gồm:  Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn; giấy báo chi phí mổ của bệnh viện phẫu thuật; bản photo thẻ BHYT; bản photo giấy khai sinh; ảnh chân dung trẻ em trước phẫu thuật (cỡ 9 x 12).
Căn cứ vào giấy báo chi phí mổ của bệnh viện, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ hỗ trợ mỗi ca bệnh tối đa không quá 30 triệu đồng/01 ca, sau khi trừ bảo hiểm y tế.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng