An Lão: Triển khai kế hoạch phát động chiến dịch lăng quăng, bọ gậy.

Thứ hai - 12/06/2023 10:03
Theo UBND huyện An Lão: tính đến 28/5/2023, toàn huyện ghi nhận 92 ca sốt xuất huyết và 4 ổ dịch sốt xuất huyết, tập trung ở các địa phương  An Tân, An Hòa, thị trấn An Lão, An Nghĩa, An Quang.
Để giảm nhanh sự lan truyền của bệnh đang có chiều hướng phát triển mạnh diện rộng, ngày 07/6, huyện An Lão đã triển khai kế hoạch phát động chiến dịch lăng quăng, bọ gậy; truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn với mục tiêu cụ thể: 100% khu phố, thôn, gia đình đồng loạt tổ chức diệt lăng quăng, bọ gậy; duy trì diệt lăng quăng, bọ gậy  bền vững 1 tuần 1 lần với hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ cao. Thời gian đồng loạt tổ chức chiến dịch lăng, bọ gậy trên địa bàn huyện trong ngày 8 và 9.6.2023. Và sau đó tiếp tục duy trì 1 tuần 1 lần.
Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện tốt kế hoạch này. Vận động người dân, huy động toàn xã hội tham gia phòng chống sốt xuất huyết, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy tại nơi sinh sống, học tập, lao động, làm việc của người dân.

Tác giả bài viết: Thy Phương